การลงทุนแนว Mean Reversion ในตลาด bitcoin และ Cryptocurrency

การลงทุนในสกุลเงินบิทคอยน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดของ Cryptocurrency ที่ยังคงมีมูลค่าและราคาอันดับหนึ่งอยู่ในโลก ของการลงทุนเลยก็ว่าได้เพราะฉะนั้น จุดต่างๆเหล่านี้ จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบหรือส่วนผสมผสาน ในแนวทางที่ดีกับการทำเงินไม่ว่า จะเป็นทั้งราคาขึ้นหรือครับราคาลงก็ตามแถมจุดเหล่านี้มันเป็นอะไรที่ค่อนข้าง มีความชัดเจนที่หลากหลายต่อสิ่ง ที่เหมาะสมเป็นความชัดเจนที่ลงตัวต่อจุดที่ยอดเยี่ยม แถมยังคงเป็นองค์ประกอบ โดยรวมที่ได้รับการยอมรับอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นสิ่งต่างๆเหล่านี้ จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวทางการลงทุนในแต่ละรูปแบบ ก็เป็นส่วนสำคัญด้วยเช่นเดียวกันสำหรับวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ การลงทุนแนว Mean Reversion ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดการลงทุนของสกุลเงิน bitcoin เลยทีเดียวแถมยังคงเป็นเรื่องราวในสุดยอด ของสิ่งที่สำคัญเรื่องราวของสุดยอดในจุดประสงค์ และองค์ประกอบโดยรวมที่ค่อนข้างหลากหลาย ในจุดประสงค์และองค์ประกอบโดยรวมที่ค่อนข้างมีความชัดเจนได้ เป็นอย่างดีแถมจุดต่างๆเหล่านี้ ยังคงเป็นจุดที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและน่าสนใจไม่มากก็น้อย เท่าที่จะมากได้อีกด้วย

Mean Reversion คืออะไร?

การลงทุนแนว Mean Reversion จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง การลงทุนใน bitcoin ที่อาจจะยังไม่คุ้นเคยถ้าวิธีการอื่นๆกับวิธีการเชิงคิดว่าทรัพย์สิน แต่ละชนิดและแต่ละช่วงเวลา จะมีสิ่งที่เรียกได้ว่าต้นทุนเฉลี่ยนี่จึงทำให้วิธีการนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะต้องใช้ ในการหาราคาอย่างเหมาะสมและเป็นเกณฑ์ในการหารือเรื่องราคาในการปรับตัว ที่สูงกว่าหรือต่ำกว่าจนทำให้เกิดการซื้อ สวนตามลำดับที่เรียกว่าถ้าราคาสูงเกินไปอีกสักพัก จะมีการปรับตัวลงและหาค่าเฉลี่ยที่เหมาะสม จึงทำให้จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนของการจัดจังหวะที่ถูกนั่นเอง

 

ข้อดี

สำหรับข้อดีของการลงทุน ในรูปแบบ Mean Reversion ที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและค่อนข้างใหญ่จบเกมเร็วจึงทำให้อีก การลงทุนในการรู้ผลที่เร็วไม่น้อย และเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ดีของกลยุทธ์ ในครั้งนี้ที่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่า จะไปตลาดหรือทรัพย์สินที่มีมูลค่า แบบไหนก็ตามในการใส่แรงเหวี่ยงสุดเหวี่ยง เข้าไปเมื่อใช้เวลาไม่นาน ก็จะสามารถตอบโจทย์ในส่วนผสมผสาน ในสิ่งต่างๆเหล่านี้ที่ค่อนข้างดีเยี่ยม ตอบโจทย์ในส่วนประกอบหรือสิ่งที่ค่อนข้าง มีความลงตัวและหลากหลายได้ไม่ยากเลยก็ว่าได้

ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียวกับการหาจังหวะ ในการเทรดแนวสวนและแนวโน้มแบบ Stop loss ที่ค่อนข้างเป็นองค์ประกอบ และกลยุทธ์ที่ค่อนข้างดี ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างแคบก็ตามแต่เมื่อเทียบกับเป้าหมายราคาที่ชัดแล้วค่าการลงทุนแบบนี้ จะสามารถทำกำไรจากความเสี่ยง ที่คุ้มเอามากมายเลยก็ว่าได้

ข้อจำกัด

เป็นกลยุทธ์ที่แนะนำว่านานๆ ทีควรที่จะใช้หรือรวมไปถึงการอธิบาย ให้เข้าใจด้วยว่าถ้าเกิดลักษณะของ Mean Reversion พี่อาจจะดูไม่บ่อยเท่าไหร่นักสำหรับรอบใหญ่ๆแล้วเราก็สามารถที่จะจับจังหวะหรือ 4 จังหวะได้ง่าย แต่พฤติกรรมของราคามักจะมีรอบเล็กๆ อยู่เสมอที่มักจะเกิดขึ้นได้บ่อยเป็นอย่างมากก็ได้เรา จึงยากที่จะหากำไรในช่วงเวลานั้นหรือตรงนั้นจุดนั้นได้

หรือรวมไปถึงการหาจุดตัดสิน ที่แน่ชัดไม่ได้เพราะวิธีการเหล่านี้ ค่อนข้างที่จะยากที่สุดคือการหาเครื่องมืออะไรมาประกอบ การตัดสินใจภายใต้ความต้องการ และความเสี่ยงสูงที่ไม่มากนักถ้าสมมุติว่าโจทย์เราคือเขตแนวโน้ม สวนหรือราคาที่แรงๆคือซื้อแนวโน้ม มีราคาที่สัมผัสกับไปในทันทีก็อาจจะเกิดการขาดทุนได้ 

error: Content is protected !!