bitcoin ตกลงเกือบ 40% ในเดือนพฤษภาคม

bitcoin

สรุปภาพรวมการเงิน สกุลเงินออนไลน์ bitcoin ตกลงเกือบ 40% ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าในตอนนี้ยังคงผันผวนของตลาดอย่างต่อเนื่อง และตกลงเกือบ 40% ที่ถือได้ว่าค่อนข้างต้องจับตาและดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เลยก็ว่าได้ แถมยังคงเป็นบางสิ่งบางอย่างที่ถูกพูดถึงกัน อย่างต่อเนื่องในช่วงนี้และดูเหมือนว่า จะแตะระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์ ส่งผลให้เดือนนี้นั้นทรุดหนักกัน อย่างต่อเนื่องแถมยังคงเป็นประเด็น ของทางด้านราคา กับสิ่งที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบ และรูปแบบที่เต็มไปด้วยความสำคัญของสิ่งที่มีความจำเป็น รูปแบบของสิ่งที่มีความสำคัญของแนวทาง และความหลากหลายและความยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยก็ว่าได้

ราคาร่วงลงกว่า 8% ในสัปดาห์นี้สำหรับ bitcoin นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด และราคาก็ร่วงลงกว่า 8 เปอร์เซ็นต์ในสัปดาห์นี้เลยทีเดียว และกำลังเข้าสู่ในระดับ 35,339 ดอลลาร์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและดิ่งลงกว่า 37% ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และหากพี่ก็ยังไม่ฟื้นตัวขึ้นมาก่อนสิ้นเดือนนี้แล้ว เราก็เรียกได้ว่าสถิติปรับรวมจะย่ำแย่ๆ ที่สุดตลอดกาล นับตั้งแต่เดือนกันยายน 2554 เลยทีเดียว และยังคงเป็นอะไรที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด และความน่าเป็นห่วงไม่น้อย

จากสูงสุด สู่ต่ำสุด การลงทุนในสกุลเงิน bitcoin เคยที่จะทะยานเหนือระดับกว่า 64,400 ดอลลาร์ หากเทียบเป็นเงินบาท ก็แตะสองล้านเลยทีเดียว ซึ่งทำสถิติสูงสุด เป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาขานรับกับที่ทางบริษัท ทางด้านการเงินสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุด ในสหรัฐอเมริกาเข้าจดทะเบียนในตลาดแบบนี้ ถือได้ว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีแต่แล้ว ก็ตกต่ำลงด้วยความผันผวนของตลาด อย่างมากมายมหาศาลและมีการคาดคะเน และคาดเดากันว่าในเดือนนี้นั้น จะลงต่ำสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หาก ถ้ายังไม่มีการเพิ่มขึ้นของสกุลเงิน และราคาในเรทของเงินคริปโต

หลังจากเพียงแค่ 1 เดือนที่ผ่านมาราคา bitcoin ก็หายไปกว่า 50 เปอร์เซ็นต์และดูเหมือนว่าโดยไหลลงไปแตะในราคาที่น่ากังวลใจไม่น้อย ในจุดของระดับ 30,261 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมาท่ามกลางความวิตกกังวล เกี่ยวกับการเข้าควบคุมตลาดสกุลเงิน ดังกล่าวของทางการจีนและสหรัฐอเมริกาที่กำลังออกกฎหมาย และควบคุมมาตราการในส่วนที่เรียกว่า เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่า จะเป็นส่วนประกอบที่น่าสนใจไม่น้อย

อีลอน มัสก์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า อีลอน มัสก์ ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท tesla ได้ทำการประกาศอย่างชัดเจน จนทำให้ราคาตกไปโดยที่เจ้าตัวได้ออกมา เปิดเผยว่างดรับสกุลเงินบิทคอยน์ในการซื้อรถยนต์ของเขา เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยอ้างถึงความกังวล ที่จะได้รับผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมเนื่องจากการขุดสกุลเงิน ดังกล่าวนั้น จะส่งผลต่อพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิล จำนวนมากด้วยเช่นเดียวกัน

ประจวบเหมาะกับทางรัฐบาลจีน และสภาแห่งรัฐของจีนได้ ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่าทางการจีนเองนั้นจะทำการกวาดล้าง การทำเหมืองการขุด bitcoin ดังกล่าวรวมไปถึงการควบคุมพฤติกรรม ทางด้านการซื้อขายของนักลงทุน ในประเทศ เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มีความเสี่ยง ในการสร้างปัจเจกบุคคลที่ลุกลามเข้าสู่สังคม ในวงกว้างด้วยเช่นเดียวกันแล้วจะเข้าควบคุม ทางด้านการเงินสกุลเงินออนไลน์ อย่างต่อเนื่อง และเข้มงวดที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

เล่นหุ้น, forex, bitcoin

ช่วยแชร์หน่อยนะ
error: Content is protected !!